THÔNG BÁO Về tham gia cuộc thi làm video “1 phút xanh: giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”

29/11/2022
837 lượt xem

Căn cứ văn bản số 51/BCJ-VPTT của Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hồ Chí Minh về giới thiệu cuộc thi làm video “1 phút xanh: giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”.

Phòng Công tác học sinh, sinh viên thông báo về việc tham gia cuộc thi làm video “1 phút xanh: giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”, cụ thể như sau:

  1. Đối tượng thực hiện: học sinh các lớp Trung cấp
  2. Thời gian dự thi: 8 tuần, từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022
  3. Sản phẩm dự thi:

Video có thời lượng 01 phút về chủ đề phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu

  1. Hình thức thi:

– Làm video 01 phút kể về câu chuyện, hiểu biết của mình về các loại hình thiên tai và thực trạng thiên tai, biến đổi khí hậu đang xảy ra ở Việt Nam nói chung hay ở nơi bạn đang sinh sống. Hiểu biết của bạn về những rủi ro, hiểm họa do thiên tai gây ra cho đời sống, con người, môi trường sống,… những tác động, nguyên nhân và giải pháp.

– Đường link cuộc thi: https://www.unicef.org/vietnam/vi/1phutxanhpctt

  1. Hướng dẫn tham gia cuộc thi:

Bạn tham gia nhóm UNICEF Facebook group:

+ Thử thách làm video 1 phút xanh (nhóm công khai – public) : https://www.facebook.com/groups/motphutxanh.

+ Và chia sẻ video của bạn trong nhóm.

Bạn lưu ý là bạn cần đăng ký để tham gia nhóm. Ban quản trị nhóm sẽ phê duyệt tư cách thành viên của bạn theo một số quy định công khai trong nhóm.

Ban quản trị nhóm sẽ kiểm soát chất lượng các bài được đăng trong nhóm và đặt quyền phê duyệt đăng bài của các thành viên.

Ban quản trị cũng có quyền hủy tư cách thành viên nhóm của bạn, nếu bạn vi phạm các quy định công khai trong nhóm.

Video cần tập trung vào những ý tưởng đổi mới, thông điệp tích cực, sáng tạo, vui nhộn về biến đổi khí hậu và môi trường.

Không có bất kỳ giới hạn được đặt ra đối với quy trình thực hiện video. Bạn có thể sáng tạo video theo cách riêng của mình với bất kỳ thiết bị kỹ thuật số bạn có, ví dụ, điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, máy quay camera.

Không có giới hạn về số lượng video tham gia thử thách. Bạn có thể làm nhiều hơn 1 video, nếu bạn có nhiều ý tưởng hay.

UNICEF sẽ cung cấp các tài liệu hướng dẫn trực tuyến về các kỹ năng cơ bản trong việc việc quay và chỉnh sửa video 1 phút trên điện thoại thông minh, cũng như một số kiến thức cơ bản về môi trường và biến đổi khí hậu. Bạn có thể xem và tải các tài liệu này (https://www.unicef.org/vietnam/vi/media/6156/filefile đình kèm).

THÔNG BÁO xem tại đây

 Trân trọng./.