Tổ chức các lớp đào tạo trực tiếp cho học sinh, học viên tại trường sau dịch COVID-19

29/10/2021

THÔNG BÁO

Về tổ chức các lớp đào tạo trực tiếp cho học sinh, học viên tại trường sau dịch COVID-19

Căn cứ đề xuất của phòng Đào tạo qua tờ trình ngày 25 tháng 10 năm 2021,

Căn cứ điều kiện thực tiễn về nhu cầu đào tạo Trung cấp, Sơ cấp và Đào tạo thường xuyên tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Phòng Đào tạo thông báo triển khai hình thức đào tạo trực tiếp đối với các lớp Trung cấp, Sơ cấp, Đào tạo thường xuyên nội dung như sau:

1. Đối với Trung cấp:
1.1. Học sinh học theo hình thức trực tuyến: Học sinh hệ trung cấp tiếp tục tổ chức dạy – học trực tiếp qua phần mềm: Zoom, Zalo, Microsoft team, Google classroom theo Thời khoá biểu trên Website trường https://hungvuongtech.edu.vn từ ngày 06/09/2021 đến khi có thông báo mới.
1.2.  Đối với hình thức đào tạo kết hợp (trực tiếp – gián tiếp): Học sinh tra cứu thời khóa biểu trên Website trường để tham dự các buổi trực tiếp đã được ban hành.

2. Đối với Sơ cấp, Đào tạo thường xuyên:

• Học viên bắt đầu đăng ký lại từ ngày 02/11/2021 (thứ Ba). Thời gian học từ thứ hai đến thứ bảy (Buổi sáng 8h – 11h, Buổi chiều 13h30 – 16h30, Buổi tối 18h – 21h).

3. Phối hợp các Phòng/Khoa/Bộ môn:
– Phòng Đào tạo:

• Thông báo đến các Khoa/ Bộ môn về thời gian bắt đầu giảng dạy theo hình thức đào tạo kết hợp trực tiếp – gián tiếp.
  • Tổng hợp hồ sơ giảng dạy trình Ban giám hiệu ký duyệt từ ngày 01/11/2021 đến ngày 05/11/2021.
  • Thông báo đến học sinh hệ Trung cấp và học viên hệ Sơ cấp, Đào tạo thường xuyên về thời gian học.
  • Tổ chức giám sát hoạt động đào tạo theo quy định.

– Phòng CTHS: Phối hợp với phòng Đào tạo triển khai thông báo đến PHHS các lớp hệ Trung cấp. Cập nhật danh sách điểm danh hằng ngày của học sinh, để kịp thời có thông báo đến PHHS được biết. Đồng thời, cử nhân viên Quản lý học sinh giám sát nội quy.
– Các Khoa/Bộ môn:

• Đối với hệ trung cấp: Trình thời khóa biểu thực hành và danh sách học sinh (5 – 10 học sinh/nhóm) gửi về phòng Đào tạo từ ngày 01/11 – 04/11/2021.
  • Đối với hệ Sơ cấp và Đào tạo thường xuyên: Đăng ký mở các lớp và phân công giáo viên gửi về phòng Đào tạo (lưu ý tối đa 5 học viên/lớp) từ ngày 28/10/2021 – 30/10/2021.

– Phòng KT&ĐBCL: Bố trí nhân sự giám sát tiến độ đào tạo, hồ sơ giảng dạy theo quy định.
– Phòng TCHC-QT: Bố trí phòng học, cử bảo vệ tuần tra canh gác an ninh trật tự, phân công lịch trực của nhân viên đảm bảo công tác hành chánh trong công tác phòng, chống dịch theo kế hoạch số 51/KH-KTCNHV ngày 20/10/2021.
Lưu ý: Học sinh, học viên học trực tiếp tại trường bắt buộc phải tiêm đủ liều vắc xin và thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang – Khai báo y tế – Khoảng cách – Khử khuẩn – Không tụ tập đông người). Toàn bộ học viên phải thực hiện tải app y tế HCM và quét mã QR tại trường.

Trong quá trình tham gia học tại trường, học viên có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (Ho, sốt, khó thở, …) giáo viên đứng lớp phải báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trường triển khai các biện pháp phòng, chống theo kế hoạch số 51/KH-KTCNHV ngày 20/10/2021 về kế hoạch đào tạo kết hợp trực tiếp – gián tiếp và các phương án xử lý khi có các trường hợp mắc Covid-19.

Trên đây là chủ trương mới của nhà trường, trong quá trình thực hiện sẽ có điều chỉnh bổ sung để phù hợp với thực tế. Đề nghị các Phòng/Khoa/Bộ môn và học sinh nghiêm túc thực hiện.

Trân trọng./.

Thông báo về tổ chức các lớp đào tạo trực tiếp cho học sinh, học viên tại trường sau dịch COVID-19