6 HUY CHƯƠNG VÀNG, 2 HUY CHƯƠNG BẠC TẠI KỲ THI TAY NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ X, NĂM 2018

28/12/2020

Tối 20/5/2018, tại Nhà hát Ca-múa-nhạc Quân đội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X, năm 2018 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017, Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X, năm 2018. Tham dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH; các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, đại điện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; giám khảo, chuyên gia và 520 thí sinh 26 nghề (24 nghề chính thức, 02 nghề trình diễn).

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 20/5/2018 tại Hà Nội và tỉnh Hà Nam, có 56 đoàn dự thi (trong đó 5 bộ, ngành Trung ương; 01 tập đoàn; 02 Hiệp hội và 48 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Kết quả, Kỳ thi đã lựa chọn được 63 thí sinh đạt giải nhất, 15 thí sinh đạt giải nhì, 71 thí sinh đạt giải ba, 154 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

06 Đoàn có thành tích cao nhất là: Hà Nội (15 HCV, 2 HCB, 11 HCĐ, 8 giải KK), thành phố Hồ Chí Minh (8HCV, 2 HCB, 6 HCĐ, 13 giải KK), Bộ Công thương (8 HCV, 5 HCĐ, 7 giải KK), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (7 HCV, 1 HCB, 8 HCĐ và 13 giải KK), Bộ Xây dựng (4 HCV, 3 HCB, 3 giải KK), Bộ Giao thông vận tải 3 HCV, 2 HCB, 7 giải KK).

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương có 11 thí sinh dự thi 7 nghề và đã xuất sắc đạt 6 huy chương Vàng các nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; 02 Huy chương Bạc nghề Tự động hóa công nghiệp, 01 giải khuyến khích nghề Điện tử. Đây là các nghề mũi nhọn, được đầu tư trọng điểm, thu hút học sinh theo học và đạt các thành tích xuất sắc tại các Kỳ thi tay nghề thế giới, khu vực, quốc gia. Thành tích xuất sắc này của nhà trường đã góp phần quan trọng vào thành tích đứng thứ nhì toàn đoàn của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 8 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, 13 giải khuyến khích tại kỳ thi.

Cụ thể:

Huy chương Vàng nghề Cơ điện tử: hai học sinh Quất Văn Hào, Nguyễn Hùng (đội).

Huy chương Vàng nghề Bảo trì máy CNC: hai học sinh Nguyễn Đức Lợi, Cao Văn Minh (đội). (2 học sinh bên phải ảnh)

Huy chương Vàng nghề Lắp cáp mạng thông tin: học sinh Châu Quốc Huy.

Huy chương Vàng nghề Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin: học sinh Phạm Anh Tuấn.

Huy chương Bạc nghề Tự động hóa công nghiệp: hai học sinh Phan Trung Kiên, Phạm Đình Minh (đội). (2 học sinh bên trái ảnh)

Giải khuyến khích nghề Điện tử: học sinh Tăng Bao Phát.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, kỳ thi đã tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành; khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động của quốc gia; Thúc đẩy phong trào dạy và học nghề; tìm ra những mô hình đào tạo, rèn luyện hiện đại, hiệu quả cho lao động có tay nghề cao góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển dạy nghề 2011-2020.

Chúc mừng đội tuyển của trường và chúc các em tiếp tục giành thành tích xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018 tại Thái Lan từ ngày 26/8 đến ngày 04/9/2018.

Một số hình ảnh của buổi Lễ: