TỔNG KẾT KỲ THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2018

28/12/2020

TỔNG KẾT KỲ THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2018

Sáng ngày 19/4/2018 Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết khen thưởng Kỳ thi tay nghề thành phố Hồ Chí Minh năm 2018. Tham dự Lễ có Ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp; các chuyên gia nghề, các Thầy, Cô trong Ban Giám khảo và toàn thể các thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018.

Kỳ thi tay nghề thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 có 258 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 18 thí sinh tự do) đến từ 37 đơn vị (3 trường đại học, 14 trường cao đẳng, 10 trường trung cấp, 4 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 5 doanh nghiệp và 1 hội nghề nghiệp) tranh tài ở 20 nghề tại 4 hội đồng thi trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trường Cao đẳng nghề số 7, trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trung tâm Dạy nghề tư thục thẩm mỹ Linh Chi.

Kỳ thi năm 2018 tăng 2 nghề so với năm 2016 là nghề Robot di động và nghề Bảo trì máy CNC, áp dụng phần mềm CIS của tổ chức Kỹ năng nghề thế giới để chấm điểm nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng nhất cho thí sinh.

Về chất lượng và trình độ thí sinh so với các lần thi trước các em khá đồng đều, năng lực tiếp cận trình độ công nghệ – kỹ thuật mới có nhiều tiến bộ đáng khích lệ. Các đơn vị tham gia đã có sự đầu tư tốt về trang thiết bị, vật tư cho các em ôn luyện. Đặc biệt là chủ trương xã hội hóa, sự chung tay góp sức và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các Hội đồng thi đã góp phần cho Kỳ thi đạt đúng mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đội tuyển thí sinh trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương dự thi 8 nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Điện lạnh, Tự động hóa công nghiệp, Robot di động, Lắp cáp mạng thông tin, Điện tử và đã xuất sắc đạt 11 giải nhất, 2 giải ba trong kỳ thi. Cụ thể:

Giải nhất nghề Bảo trì máy CNC: hai học sinh Nguyễn Đức Lợi (ảnh trên), Cao Văn Minh (đội).

Giải nhất nghề Cơ điện tử: hai học sinh Quất Văn Hào, Nguyễn Hùng (đội).

Giải nhất nghề Tự động hóa công nghiệp: hai học sinh Phan Trung Kiên, Phạm Đình Minh (đội).

Giải nhất nghề Robot di động: hai học sinh Nguyễn Quốc Cường, Dương Gia Tài.

Giải nhất nghề Điện tử: học sinh Tăng Bao Phát.

Giải nhất nghề Lắp cáp mạng thông tin: học sinh Châu Quốc Huy.

Giải ba nghề Điện tử: học sinh Tưởng Văn Anh Tài.

Giải ba nghề Điện lạnh: học sinh Trần Ninh Bình.

11 học sinh đạt giải nhất các nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Robot di động, Tự động hóa công nghiệp, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Điện tử nằm trong danh sách thí sinh đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục được các chuyên gia huấn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 21/5/2018.

Chúc mừng đội tuyển thí sinh của trường và chúc các em tiếp tục giành thành tích xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018.