CHỨNG C​HỈ MOS

MOS là gì?

MOS: Microsoft Office Specialist là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm.

Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và được được Việt hóa bài thi, giáo trình đã được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam.

MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

GIỚI THIỆU VỀ BÀI THI MOS

1.Giới thiệu bài thi MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1.350.000 bài thi được tổ chức hàng năm tại hơn
140 quốc gia trên toàn thế giới.
2. Các cấp độ bài thi:

  • Cấp độ Specialist: Chứng nhận các kỹ năng cơ bản trong các phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
  • Cấp độ Expert: Chứng nhận các kỹ năng nâng cao trong Microsoft Word và Microsoft Excel bao gồm Word Expert và Excel Expert.
  • Cấp độ Master: Chứng nhận kỹ năng toàn diện, chuyên sâu nhất về sử dụng phần mềm Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint Specialist, Access Specialist

Chú ý:
– Để nhận được chứng chỉ Expert, thí sinh phải có chứng chỉ Specialist.
– Để nhận được chứng chỉ MOS Master, thí sinh phải sử dụng duy nhất 01 tài khoản cho các bài thi.

2.Mục đích của bài thi MOS

Được công nhận trên toàn thế giới, MOS là hành trang không thể thiếu trong môi trường học tập và làm việc; giúp các cá nhân tăng lợi thế cạnh tranh, khẳng định năng lực vượt trội của bản thân.

Đối với học sinh, sinh viên

– MOS – chứng nhận rõ ràng nhất về kỹ năng thành thạo tin học văn phòng.
– Trang bị những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết trong quá trình học tập.
– Nổi bật hồ sơ xin việc với chứng chỉ duy nhất về Tin học Văn phòng do Microsoft công nhận.
– Tìm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn với thu nhập cao hơn so với những ứng viên không có chứng chỉ MOS.

Đối với người đi làm

–  MOS – cơ sở khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
– Tăng mức lương kì vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
– Mang lại nhiều lợi thế trong việc tuyển dụng và đề bạt nhân sự trong tổ chức.

3. Mối quan hệ của bài thi MOS với các bài thi khác của Certiport

QUY ĐỊNH THI MOS

• Thí sinh có mặt tại địa điểm thi trước 30 phút.
• Khi đi thi mang theo các loại giấy tờ (bắt buộc) sau:
+ CMND/Hộ chiếu hợp lệ.
+ CMND/Hộ chiếu không hợp lệ và Giấy xác nhận (có hình) của Trường theo mẫu đính kèm (đối với thí sinh thi lần đầu tiên).
• Thí sinh thi từ lần thứ 2 trở lên CMND/Hộ chiếu không hợp lệ không được dự thi. Thí sinh không xuất trình được CMND/Hộ chiếu gốc không được dự thi.

QUY ĐỊNH CHUNG

1. Có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định. Mặc trang phục nghiêm túc, lịch sự.

2. Tuyệt đối không được mặc quần đùi, áo ba lỗ vào phòng thi.Thí sinh tới dự thi phải mang theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc hộ chiếu,… hợp lệ và Phiếu đăng ký dự thi.

3. Không mang theo tư trang. Nếu mang theo tư trang (gồm: ví, đồng hồ, máy điện thoại, thiết bị thu phát tín hiệu, các loại bút và các vật dụng khác) thí sinh phải tắt nguồn các thiết bị điện tử, cất tại nơi quy định và tự chịu trách nhiệm về tài sản của mình.

4. Không được vào phòng thi khi chưa được Giám thị cho phép.

5. Chỉ mang vào phòng thi bản gốc CMND/hộ chiếu, Phiếu đăng ký dự thi, giấy tờ liên quan nếu được yêu cầu và chìa khoá tủ gửi đồ (nếu có).

6. Có thái độ nghiêm túc, hợp tác chấp hành các yêu cầu kiểm tra an ninh và kiểm tra chứng nhận nhân thân của Giám thị như: lấy dấu vân tay, chụp ảnh, so sánh chữ ký, chữ viết hoặc các dạng kiểm tra điện tử khác.

7. Ngồi đúng vị trí theo sự hướng dẫn của Giám thị. Không được ra ngoài phòng thi cho đến khi kết thúc bài thi.Trong trường hợp đặc biệt (ốm đau bất thường…) phải báo ngay cho Giám thị biết, xử lý.

8. Không thực hiện bất cứ thao tác nào trên máy tính cho tới khi Giám thị cho phép. Tuân thủ theo sự hướng dẫn của giám thị trong phòng thi.

9. Phải kiểm tra thông tin cá nhân và tài khoản“ user name”, môn thi, ngôn ngữ hiển thị trên màn hình trước khi bắt đầu làm bài. Báo ngay cho Giám thị nếu phát hiện sai xót hoặc máy tính có sự cố. Chịu trách nhiệm về tính chính xác của những thông tin này trước khi chính thức làm bài thi.

10. Tuyệt đối giữ trật tự, không gây ra tiếng động. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không trao đổi đáp án bài thi dưới mọi hình thức, không được xem bài của thí sinh khác.

11. Nghiêm cấm mọi hành vi làm gián đoạn kết nối mạng cũng như phá hoại máy móc, thiết bị trong phòng thi. Cấm tự thực hiện các thao tác, can thiệp vào máy tinh nằm ngoài nội dung bài thi.

12. Nghiêm cấm lấy thông tin liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.

13. Khi kết thúc bài thi, thí sinh phải chờ Giám thị xác nhận mới được ra khỏi phòng thi. Sau khi thi, nghiêm cấm thí sinh thảo luận hay phát tán nội dung liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.


14. Trong trường hợp đặc biệt, theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, IIG Việt Nam có quyền đơn phương thông báo kết quả thi của thí sinh cho các đơn vị để phục vụ yêu cầu tuyển dụng và hậu kiểm.

XỬ LÝ VI PHẠM

15. Thí sinh vi phạm Quy định này trước, trong, và sau giờ thi đều bị huỷ bỏ bài thi và có thể bị đình chỉ thi trong thời gian 02 năm trên phạm vi toàn bộ các nước khu vực Đông Dương và Myanmar.


16. Thí sinh vi phạm Quy định này lần 2 hoặc có hành vi gian lận nghiêm trọng ngay từ lần thứ nhất sẽ bị huỷ bài thi và đình chỉ tư cách thi trong thời gian 03 năm trên phạm vi toàn bộ các nước khu vực Đông Dương và Myanmar.

17. Thí sinh không hợp tác trong quá trình khai nhận hành vi gian lận hoặc có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng như phát tán nội dung bài thi, trao đổi đáp áp bài thi dưới mọi hình thức,… sẽ bị từ chối cung cấp các dịch vụ của IIG Việt Nam.

18.Trong quá trình giám sát thi, nếu hành vi vi phạm của cá nhân hoặc cả Hội đồng thi chưa được Giám thị phát hiện kịp thời, sau khi kỳ thi kết thúc, Hội đồng kỷ luật của IIG Việt Nam có quyền đơn phương hủy bỏ kết quả bài thi của cá nhân hoặc tập thể vi phạm.

TÊN LỚP GIỜ HỌC NGÀY KHAI GIẢNG  THỜI GIAN  HỌC PHÍ (đ)
MOS  2016 (Word + Excel) 40 giờ 1.060.000đ
Word 18g-20g 22/4/2024

Ngày học: Thứ 2-4-6

(B3)

20g 730.000đ
Excel 20g 730.000đ