LỄ XUẤT QUÂN  CỦA ĐOÀN VIỆT NAM KHU VỰC PHÍA NAM VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ KỲ THI TAY NGHỀ ASEAN LẦN THỨ XII TẠI THÁI LAN

28/12/2020

Sáng ngày 22/8/2018, tại trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ xuất quân của đoàn Việt Nam khu vực phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan từ ngày 26/8/2018 đến ngày 05/9/2018.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Ông Đặng Minh Sự, Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, Ông Hà Việt Cường, Trưởng ban Tuyên giáo Quận 5, Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng Trường TCN KTCN Hùng Vương cùng chuyên gia khu vực phía Nam, TP. Hồ Chí Minh

Tham dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Đặng Minh Sự, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp; Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 5; Ông Hà Việt Cường, Trưởng ban Tuyên giáo quận 5; Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương; lãnh đạo trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, trường Cao đẳng Đồng Khởi cùng 16 thí sinh, 8 chuyên gia các nghề Cơ điện tử, Lắp cáp mạng thông tin, Bảo trì máy CNC, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Robot di động, Thiết kế & phát triển trang web, Thiết kế đồ họa, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin khu vực phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP. Hồ Chí Minh dặn dò thí sinh khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh trước khi tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN XII, Thái Lan

Kỳ thi tay nghề ASEAN được tổ chức định kỳ hai năm một lần; là nơi hội tụ những tài năng trẻ trong khu vực ASEAN để trình diễn và tranh tài về kỹ năng nghề với công nghệ tối tân, thiết bị máy móc hiện đại. Kỳ thi nghề ASEAN lần thứ XII có 26 nghề trong đó 24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn là Internet vạn vật, Sơn ô tô. Đoàn Việt Nam có 52 thí sinh tham dự 26 nghề tại Kỳ thi.

Ông Đặng Minh Sự, Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh báo cáo công tác huấn luyện, chuẩn bị của chuyên gia và thí sinh khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh cho kỳ thi tay nghề ASEAN XII, Thái Lan

Báo cáo về công tác huấn luyện đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII Ông Đặng Minh Sự, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết các chuyên gia  và thí sinh đã nỗ lực rèn luyện kỹ năng nghề, cường độ lao động, thực hiện tốt các kế hoạch, chiến thuật do ban huấn luyện đặt ra và các yêu cầu khắt khe của kỳ thi. Đến nay tất cả các thí sinh đều rất tự tin, hào hứng và sẵn sàng giành thành tích cao nhất tại kỳ thi.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cho đại diện chuyên gia và thí sinh khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN XII, Thái Lan

Em Nguyễn Đức Lợi, thí sinh nghề Bảo trì máy CNC, học sinh nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí của trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương đại diện cho 16 thí sinh đoàn Việt Nam khu vực phía Nam, thành phố Hồ Chí Minh tham gia tranh tài tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII xin hứa sẽ bình tĩnh, tự tin, thực hiện tốt bài thi, đạt nhiều huy chương mang vinh quang về cho Tổ quốc. Điều này sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho tương lai của thí sinh, không chỉ là đại diện cho những bạn trẻ đã và sẽ chọn con đường học nghề lập nghiệp mà còn là tấm gương cho tất cả mọi người.

Tại lễ xuất quân, Ông Nguyễn Văn Lâm thay mặt cho lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh trong việc lựa chọn nghề, khẳng định con đường lập nghiệp là bước đi đúng đắn đồng thời chúc đoàn Việt Nam khu vực phía Nam, thành phố Hồ Chí Minh sẽ đạt thành tích cao nhất tại Kỳ thi, khẳng định đẳng cấp quốc gia, xứng tầm với thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố năng động, sáng tạo, đầu tàu kinh tế của khu vực phía Nam và cả nước.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Ông Đặng Minh Sự, Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, Ông Hà Việt Cường, Trưởng ban Tuyên giáo Quận 5, Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng Trường TCN KTCN Hùng Vương cùng thí sinh khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN XII, Thái Lan

Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 5 cũng chúc các em đoàn kết, tự tin, bình tĩnh đạt kết quả cao nhất tại Kỳ thi.

Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 dặn dò thí sinh khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh trước khi tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN XII, Thái Lan

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương có 6/16 thí sinh khu vực phía Nam tham dự 4 nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Lắp cáp mạng CNTT, là những nghề thuộc nhóm ngành công nghiệp trọng điểm có vai trò quyết định, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội thành phố và hội nhập quốc tế.

Với thành tích xuất sắc của thí sinh thành phố Hồ Chí Minh những năm qua đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Việt Nam tại các kỳ thi nghề khu vực và thế giới, hy vọng 16 thí sinh của thành phố Hồ Chí Minh, 6 thí sinh trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương sẽ tiếp tục đạt những thành tích xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII.

Thí sinh khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN XII, Thái Lan