SẴN SÀNG CHO KỲ THI TAY NGHỀ ASEAN LẦN THỨ XII, 2018 TẠI THÁI LAN

28/12/2020
486 lượt xem

SẴN SÀNG CHO KỲ THI TAY NGHỀ ASEAN LẦN THỨ XII, 2018 TẠI THÁI LAN

Từ tháng 6/2018 đến nay, trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương vinh dự được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia giao nhiệm vụ huấn luyện cho thí sinh 4 nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII, 2018 tại Thái Lan.

Chuyên gia trực tiếp huấn luyện 4 nghề này của Trường là những giáo viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và là chuyên gia trưởng, chuyên gia kỹ thuật cho kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới nhiều kỳ thi liên tục từ năm 2004 đến nay. Thí sinh của trường tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN XII là những thí sinh đã đạt Huy chương Vàng Kỳ thi tay nghề quốc gia 2018, đã được Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia -chuyên gia huấn luyện, lựa chọn vào đội Việt Nam.

Với quyết tâm giành thành tích cao nhất tại Kỳ thi tay nghề ASEAN XII, các chuyên gia huấn luyện và thí sinh đã tích cực chủ động triển khai kế hoạch huấn luyện, cung ứng vật tư, cùng với lãnh đạo của đơn vị đăng cai tìm doanh nghiệp hỗ trợ trang thiết bị đáp ứng yêu cầu công tác huấn luyện; phương án thay đổi đề thi…Các thí sinh được nhà trường quan tâm bồi dưỡng thêm kỹ năng ngoại ngữ bên cạnh các kỹ năng mềm giao tiếp, xử lý tình huống, quản lý thời gian, được đưa vào môi trường làm việc thực tế để trải nghiệm và làm quen với áp lực công việc.

Qua trao đổi với các chuyên gia huấn luyện được biết đề thi của kỳ thi lần này yêu cầu nhiều sáng tạo, kỹ năng sâu và nội dung đề rộng hơn, có nhiều công nghệ mới được đưa vào đề thi, vì vậy các chuyên gia đã tập trung huấn luyện chuyên sâu để thí sinh tự tin vào kỹ năng, kỹ xảo nghề.

Các thí sinh đã được nhà trường quan tâm chăm lo chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, sức bền. Đặc biệt, được sự quan tâm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tặng sữa và các loại nước uống tăng cường thể lực cho chuyên gia và thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN XII.

Quyết tâm của chuyên gia và thí sinh các nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin và Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin của trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương đạt Huy chương Vàng tại đấu trường kỹ năng đỉnh cao của ASEAN. Chúc chuyên gia và thí sinh nhà trường thành công!

Hình ảnh của chuyên gia và thí sinh các nghề chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN XII, 2018, Thái Lan

Nghề Bảo trì máy CNC:

Nghề Cơ điện tử

Nghề lắp cáp mạng thông tin

Nghề Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin

Bài viết cùng chủ đề: