HỌP MẶT ĐOÀN TP.HCM THAM GIA KỲ THI TAY NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ 10 NĂM 2018 TẠI HÀ NỘI

05/10/2018

Chiều ngày 09/5/2018, tại trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt đoàn thành phố Hồ Chí Minh tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 tại Hà Nội từ ngày 14/5 đến ngày 20/5/2018.

Tham dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ông Vũ Đình Thắng, Phó Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cùng 80 thí sinh, chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ – TB – XH, phát biểu động viên thí sinh, chuyên gia đoàn TP.HCM tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 tại Hà Nội

Đoàn thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh có 44 thí sinh dự thi ở 22 nghề trong đó có những nghề thế mạnh của thành phố như Cơ điện tử, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Tự động hóa công nghiệp, Thiết kế tóc, Thiết kế đồ họa, Xây gạch….

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương có 11/44 thí sinh tham dự  các nghề Cơ điện tử, Robot di động, Tự động hóa công nghiệp, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Điện tử là các nghề có tính công nghệ cao, khoa học kỹ thuật hiện đại, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các chuyên gia báo cáo vượt qua những thiếu thốn về trang thiết bị đã truyền đạt tất cả các kinh nghiệm, kỹ năng, nỗ lực huấn luyện các thí sinh hoàn thiện kỹ năng nghề. Nhắn nhủ các thí sinh khả năng tự lập, tuân thủ luật thi, giữ gìn sức khỏe để có thành tích thi đấu tốt nhất.

Các thí sinh cũng báo cáo kết quả huấn luyện, các kỹ năng nghề được hoàn thiện, sẵn sàng cho kỳ thi, hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi, vượt qua tâm lý thi đấu căng thẳng để đem vinh quang về cho thành phố.

Trong buổi họp mặt, Ông Nguyễn Văn Lâm thay mặt cho lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chúc đoàn thành phố Hồ Chí Minh bình tĩnh, tự tin, tâm lý thi đấu thoải mái đạt thành tích cao nhất tại Kỳ thi củng cố thêm vị trí của đoàn thành phố Hồ Chí Minh tại đấu trường quốc gia.