Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020

06/02/2020
685 lượt xem

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần VI năm 2020 diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh trong hai ngày 30 và 31/5. Đại hội tuyên dương những gương mặt điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 – 2020.

Đại hội còn là hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); tiếp tục triển khai thực hiện về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Tham dự đại hội có hơn 400 đại biểu, là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác của địa phương, đơn vị, giai đoạn 2018-2020; có sáng kiến, công trình, việc làm thiết thực, được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội ghi nhận, biểu dương trong giai đoạn 2018-2020.

Trong khuôn khổ đại hội có 50 đại biểu được chỉ định tham gia các hoạt động: Báo công dâng Bác, trao Huy hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”; tham quan một số công trình tiêu biểu, dâng hương tại các khu di tích lịch sử, văn hóa như Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc, và các hoạt động an sinh xã hội; giao lưu giữa các đại biểu; lễ tuyên dương…

Trong đó, đoàn trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, quận 5 vinh dự có 02 học sinh Cao Văn Minh và Châu Quốc Huy được Ban Bí thư trung ương đoàn chỉ định tham gia cùng đoàn Thành phố Hồ chí Minh ra Nghệ An dự Đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội báo công tại nhà Bác Hồ

Thăm khu tưởng niệm Liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã 3 Đồng Lộc

Thăm khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng

Học sinh Cao Văn Minh, Châu Quốc Huy – Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020: