Khai mạc Kỳ thi tay nghề Asean 12 tại Bang Kok, Thái Lan

28/12/2020
487 lượt xem

 Tối ngày 30/8 trong không khí thắm tình hữu nghị, hợp tác, đoàn kết, chia sẻ tại Trung tâm Hội nghị triển lãm IMPACT Muang Thong Thani, Bang Kok, Thái Lan, đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 năm 2018. Tham dự Lễ khai mạc có Công chúa, Hoàng gia Thái Lan, Bộ trưởng Bộ Lao động, Chủ tịch WorldSkill ông Simon và 331 thí sinh, 260 chuyên gia đến từ 10 nước ASEAN…..

Đoàn Việt Nam tiến vào Lễ đài

Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng với các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thái Lan. Bộ trưởng Bộ Lao động Thái Lan và Công chúa Hoàng gia Thái làn và ông Chủ tịch Hội thi tay nghề thế giới đã có bài phát biểu cào mừng Kỳ thi. Kết thúc Lễ là phần tuyên thệ của thí sinh và chuyên gia.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Việt Nam

Đoàn Việt Nam tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đông đủ các thí sinh, chuyên gia…

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan từ ngày 26/8/2018 đến ngày 5/9/2018. Kỳ thi có sự tham dự của 331 thí sinh đến từ 10 quốc gia khu vực ASEAN tranh tài ở 26 nghề (24 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn). Tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, bên cạnh hoạt động thi tay nghề diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 2/9/2018 còn có nhiều hoạt động khác như các Hội nghị Ủy ban kỹ thuật và Ủy ban Tổ chức, Hội thảo về Giáo dục nghề nghiệp, Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc. Thí sinh các nước ngoài việc tham dự thi còn tham gia chương trình Một quốc gia – Một trường học.

Đoàn Việt Nam trên khán đài

Với thông điệp của Kỳ thi: “ASEAN Skills, Crafting the Future” _ “Kỹ năng nghề ASEAN, Kiến tạo tương lai” kỳ thi sẽ là nơi trao đổi thông tin về phương pháp đào tạo của Giáo dục nghề nghiệp giữa các chuyên gia, thí sinh. Qua kết quả kỳ thi cũng cung cấp thông tin phản hồi về năng lực cạnh tranh về nguồn nhân lực của các quốc gia. Đồng thời đối với các thí sinh sẽ là một trải nghiệm đầy thử thách để thể hiện kỹ năng nghề, thể hiện trí và lực trong thời gian làm bài thi.

 Đoàn Việt Nam Tham dự kỳ thi tay nghề lần này với 52 thí sinh dự thi ở đủ 26 nghề với mục tiêu phấn đấu đứng trong Top đầu của kỳ thi.

Hôm nay 31/8, 331 thí sinh đại diện cho 10 nước Asean bắt đầu vào tranh tài ở 26 nghề.

Thiều Văn Lý – Từ Bang Kok, Thai Lan

(Theo TCGDNN)

Bài viết cùng chủ đề: