HUNGVUONGTECH. Ươm mầm học sinh thành đạt cho doanh nghiệp

01/07/2020

Tham gia Kỳ thi tay nghề các cấp từ TPHCM, Quốc Gia, ASEAN và Thế giới từ nhưng năm đầu tiên khi Việt Nam tham gia sân chơi này ở khu vực và Thế giới, Trường TCN Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương từ hào là một trong những đơn vị cung cấp đội ngũ chuyên gia và thí sinh chất lượng cao cho Việt Nam tham gia các đấu trường trên góp phần quan trọng vào thành tích chung của đoàn Việt Nam tài ASEANskills và WorldSkills trong những năm gần đây.

Thành tích của chuyên gia và thí sinh nhà trường tại các kỳ thi ASEANskills và Worldskills:

• ASEAN skills 2014: 03 huy chương vàng; 01 huy chương bạc; 01 huy chương đồng.
  • World skills 2015: 02 chứng chỉ nghề xuất sắc thế giới.
  • ASEAN skills 2016: 06 huy chương vàng; 01 huy chương bạc trong tổng số 10 HCV; 5 HCB; 4 HCĐ của đoàn Việt Nam.
  • ASEAN skills 2018: 03 huy chương vàng; 03 huy chương bạc trong tổng số 07 HCV; 07 HCB; 5 HCĐ của đoàn Việt Nam.
  • World skills 2019: 02 chứng chỉ nghề xuất sắc thế giới.
  • Bên cạnh đó là rất nhiều HCV, HCB, HCĐ tài các kỳ thi tay nghề TPHCM và Việt Nam trong các năm 2014; 2016; 2018.

Chủ đề “Kỹ năng nghề – giá trị đích thực của chúng ta” kỳ thi tay nghề trở thành nơi rèn luyện tay nghề kỹ thuật cao cho học sinh Trường TCN Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương từ đó giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động kỹ thuật cao và nắm giữ các vị trí quan trọng tạo một số doanh nghiệp hiện nay ví dụ như:

• Thi Quốc Vinh (học sinh khóa 2011-2013 ngành Cơ điện tử): Giám đốc công ty DIDACTIC
  • Nguyễn Văn Hạnh Phương (học sinh khóa 2010-2012 ngành Cơ điện tử): Giám đốc công ty PLC VIET NAM
  • Võ Văn Phụng (học sinh khóa 2006-2008 ngành Điện công nghiệp): Giám đốc công ty Kỹ Thuật & Dịch vụ SONG PHỤNG
  • Tạ Đức Huy (học sinh khóa 2007-2009 ngành Cắt gọt kim loại): Giám đốc công ty An Bình
  • Nguyễn Hồng Kỳ (học sinh khóa 2014-2016 ngành Quản trị mạng): IT Technical công ty Vòng Tròn Đỏ.
  • Nguyễn Thanh Duy (học sinh khóa 2015-2017 ngành Lắp cáp mạng thông tin): IT hệ thống mạng UBND quận 5.
  • Cùng rất nhiều học sinh hiện đang là nhân viên phụ trách các mảng kỹ thuật cao của các doanh nghiệp như: DIDACTIC, MONACO, NSP, MTS, Nguyễn Kim, REE…..

Từ những kết quả trên, Sáng 26/12, Sở lao động – thưng binh và Xã hội (LĐ- TB & XH) TP. HCM đã tổ chức Lễ tổng kết công tác giáo dục nghề nghiệp và việc làm – an toàn lao động năm 2019. Dịp này, Sở LĐ – TB & XH TP.HCM đã tuyên dương 102 gương lao động giỏi tốt nghiệp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đạt nhiều thành tích trong lao động và học tập trong đó học sinh tốt nghiệp từ Trường TCN Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương có 23 gương lao động được khen thưởng trong đợt này và nhà Trường được tặng cờ thi đua của UBND TPHCM.