Chính thức khởi động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020

28/12/2020
635 lượt xem

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 mùa giải thứ 11 tại Việt Nam đã chính thức được phát động rộng rãi tại 63 tỉnh thành trên cả nước từ tháng 12/2019. Với những điểm mới hấp dẫn trong thể lệ cuộc thi năm nay, MOSWC – Viettel 2020 hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh sinh viên, các nhà trường và cơ sở đào tạo trên cả nước.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam. Đặc biệt đây là năm thứ 6 Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ – Tập đoàn Viettel.

Tại mùa giải trước, ba nhà vô địch Quốc gia của Cuộc thi là em Nguyễn Lưu Hoàng Anh (nội dung Microsoft Word 2013), em Trần Hoàng Anh (nội dung Microsoft Excel 2013), em Lê Khang Hiếu (nội dung Microsoft Powerpoint 2013) đã trở thành 3 Đại sứ, đại diện Việt Nam tranh tài với bạn bè năm châu. Tại vòng chung kết MOSWC 2019 tổ chức tại New York, Mỹ vào tháng 8/2019 vừa qua, Trần Hoàng Anh đã xuất sắc giương cao lá cờ Việt Nam với tấm Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel 2013. Em Nguyễn Lưu Hoàng Anh cũng để lại dấu ấn khi ghi tên mình vào Top 4 Thế giới. Đoàn Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí tốp 10 đội tuyển MOSWC mạnh nhất Thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Em Trần Hoàng Anh – sinh viên ĐH Ngoại thương nhận Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel 2013 tại VCK thế giới MOSWC 2019

Bước sang mùa giải thứ 11 của Cuộc thi tại Việt Nam, các thí sinh sẽ có những cơ hội cũng như thách thức mới như thế nào?

ĐỔI MỚI TRONG NỘI DUNG THI

Năm nay, các thí sinh tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 lần đầu tiên sẽ được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước trong 3 nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint. Theo chia sẻ của Ban tổ chức cuộc thi, đây là phiên bản hiện nay mà hầu hết các đơn vị kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp đang sử dụng trong hoạt động kinh doanh và vận hành tổ chức của mình. Việc sử dụng phiên bản mới được xem là điểm đổi mới mang tính bước ngoặt vì các thí sinh có thể tiếp cận một cách sát nhất, trực tiếp nhất với thực tế mà chúng ta đang ứng dụng tin học văn phòng vào cuộc sống. Điều này càng làm tăng thêm thử thách cho các thí sinh trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mỗi nội dung trong mùa giải 2020.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN

Ba nhà vô địch quốc gia tương ứng với 3 nội dung thi sẽ được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam và Bằng khen của Bộ Lao động-thương binh & xã hội, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi được tăng lên nhiều nhất trong 11 năm qua nhằm khích lệ tinh thần “chiến đấu” của các thí sinh và đội tuyển. Cụ thể, mỗi nội dung thi sẽ có 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 1 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới hàng tỷ đồng.

3 nhà Vô địch quốc gia của 3 nội dung thi sẽ được vinh dự trở thành các Đại sứ, mang trên vai trọng trách đại diện quốc gia tranh tài với bạn bè năm châu tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020. Tại VCK thế giới, các thí sinh có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Đây không chỉ là dịp hiếm có để các bạn trẻ Việt Nam thực hiện “giấc mơ Mỹ” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là cơ hội quý giá để các bạn khẳng định tài năng của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế và mang vinh quang về cho đất nước.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 tại Việt Nam chính thức được phát động

 

Chi tiết Thể lệ cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 vui lòng xem TẠI ĐÂY

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19, thực hiện những khuyến cáo của các cơ quan chức năng nhằm phòng tránh và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời để phù hợp hơn với tình hình hoạt động hiện nay của các Trường; Ban tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020 xin thông báo lùi các mốc thời gian của Cuộc thi, cụ thể như sau:

–         Hạn đăng ký tham dự Vòng loại quốc gia: 13/4/2020. Theo đó, với thí sinh tự do khi đăng ký tham gia Vòng loại quốc gia cần có phiếu điểm MOS của môn đăng ký dự thi đạt tối thiểu 700 điểm được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày 13/04/2020.

–         Lễ khai mạc và Vòng loại quốc gia: 26/4/2020

–         Vòng chung kết quốc gia: 10/5/2020

–         Lễ tổng kết: dự kiến tổ chức trong tháng 6/2020

 

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ CHO THÍ SINH TỰ DO

Để tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2020, ngoài hình thức đăng ký theo Đội tuyển của các Tỉnh thành Đoàn, các Sở Giáo dục & Đào tạo và các Trường, các bạn có thể đăng ký theo hình thức thí sinh tự do bằng cách đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Điều kiện đăng ký Vòng loại Quốc gia với đối tượng thí sinh tự do là có phiếu điểm MOS của môn đăng ký dự thi đạt tối thiểu 700 điểm được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày 13/04/2020 và được Ban Tổ chức cấp Quốc gia xét duyệt kết quả từ cao xuống thấp. Hạn đăng ký và nộp lệ phí dự thi trước ngày 13/04/2020.

Ban Tổ chức chọn ra 450 thí sinh có điểm thi MOS cao nhất trong tổng số Danh sách các thí sinh tự do gửi hồ sơ về. Trong đó, khu vực miền Bắc và miền Nam không quá 180 thí sinh/ khu vực và tối đa 60 thí sinh/ nội dung thi. Khu vực miền Trung không quá 90 thí sinh và tối đa 30 thí sinh/ nội dung thi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Miền Bắc:

– Trụ sở chính:

Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

– IIG Academy:

Địa chỉ: Tầng 3, Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

2. Miền Nam:

– Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2

3. Miền Trung:

– Địa chỉ: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Bài viết cùng chủ đề: