Họp thẩm định bộ tiêu chí cho học sinh, sinh viên đi học trở lại

02/12/2021

Lúc 08g00 ngày 02/12/2021, tại Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương diễn ra cuộc họp thẩm định  Bộ tiêu chí cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Thành phần tham dự gồm:

• Đại diện Phòng Giáo dục nghề nghiệp: Chủ trì cuộc họp: Ông Đặng Minh Sự – Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh: Bác sĩ Ngô Cao Lẫm – Nguyên Trưởng Khoa sức khỏe môi trường – Y tế trường học.
  • Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quận 5: Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ – Phó Chủ tịch Quận 5.
  • Đại diện Trung tâm Y tế Quận 5: Ông Cao Thanh Điệp – Khoa kiểm soát bệnh tật
  • Về phía Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương có Cô Phạm Quang Trang Thủy – Hiệu Trường nhà trường, Thầy Nguyễn Đắc Hiển – Trường Phòng đào tạo, ông Nguyễn Huỳnh Thủy Triều – Trưởng Phòng Kế toán cùng một số cán bộ nhân viên nhà trường.
  • Thư ký cuộc họp: Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp.

7

Thành viên tham dự cuộc họp.

Ông Đặng Minh Sự – chủ trì cuộc họp thông qua nội dung chương trình cuộc họp:

1. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh rà soát lại các trường chuẩn bị cho người học.
  2. Đại diện nhà trường trình bày phương án kế hoạch tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp tại Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương; báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.
  3. Các thành viên dự họp phát biểu ý kiến góp ý kế hoạch thí điểm tổ chức dạy trực tiếp của nhà trường.
  4. Ông Đặng Minh Sự kết luận nội dung cuộc họp.

Tại cuộc họp, cô Phạm Quang Trang Thủy – Hiệu Trưởng nhà trường trình bày kế hoạch tổ chức thí điểm về dạy và học trực tiếp tại trường: Nhà trường thực hiện từng bước hoạt động trở lại, tập trung vào công tác đào tạo của các Khoá 19K13 và 20K14-1, đây là những học sinh năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp và tập trung vào các học phần thực hành. Những học sinh đáp ứng đủ các yêu cầu về tiêm vaccine, học sinh đang trong học kỳ thực hành, đồ án môn học của học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 sẽ được nhà trường ưu tiên bố trí hoàn thành các môn học theo đúng Chương trình đào tạo.

Với những quy định bắt buộc: Người đến học tập, làm việc, liên hệ công tác trực tiếp tại Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương phải bảo đảm và tuân thủ:

– Đã được tiêm ngừa theo quy định hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong thời gian 06 tháng, không có một trong các dấu hiệu nhiễm Covid-19 như sốt, ho, đau họng, khó thở…

– Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế qua quét mã QR tại cổng mỗi khi vào Trường.

– Tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Khai báo y tế – Không tập trung). Học sinh tự trang bị nước uống cá nhân trong thời gian học tại lớp.

– Mở cửa sổ, cửa chính phòng làm việc, phòng học để bảo đảm thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

2

Cô Phạm Quang Trang Thủy – Hiệu Trưởng nhà trường trình bày kế hoạch tại cuộc họp.

Tiếp theo phần trình bày của cô Thủy là phần báo cáo đánh giá năng lực tổ chức giảng dạy thực hành tại trường của thầy Nguyễn Đắc Hiển – Trưởng Phòng Đào tạo. Thầy Hiển cho biết: Về số phòng thực hành, trường có 35 phòng thực hành với tổng diện tích trên 2096.23 m2 phục vụ đào tạo thực hành của 8 khoa. Với nguyên tắc xếp lớp, sĩ số mỗi phòng học 15 học sinh thì đảm bảo khoảng cách giữa 2 học sinh luôn trên 1.5 m. Số lượng học sinh trường có thể dạy thực hành mỗi buổi là 250 học sinh. Số lượng vị trí thực hành, vị trí thao tác trên máy gia công đảm bảo những người cùng học không tiếp xúc gần.

Để đảm bảo số lượng người tối đa/phòng và giãn cách, nhà trường sử dụng 100% số phòng thực hành và giới hạn số học sinh thuộc mỗi Khoa/BM, học sinh đến trường học thực hành 4 giờ/buổi, học sinh giải lao tại chỗ tại phòng thực hành theo sự giám sát của giáo viên. Nhà trường đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định theo tiêu chí đánh giá của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

23
Thầy Nguyễn Đắc Hiển – Trưởng Phòng Đào tạo báo cáo tại cuộc họp.

Qua phần trình bày kế hoạch của đại diện nhà trường, ông Đăng Minh Sự – Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có ý kiến nhận xét “Kế hoạch của nhà trường đã hoàn thiện được nội dung cơ bản. Tuy nhiên cần có góp ý của các đơn vị liên quan để hoàn thiện.”

123
Ông Đặng Minh Sự – Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận xét và góp ý tại cuộc họp.

4
Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ – Phó Chủ tịch Quận 5 góp ý tại cuộc họp.

6

Ông Cao Thanh Điệp –Trung tâm Y tế Quận 5 góp ý tại cuộc họp.

5
Bác sĩ Ngô Cao Lẫm – Nguyên Trưởng Khoa sức khỏe môi trường – Y tế trường học góp ý tại cuộc họp

Sau phần góp ý của các thành viên dự họp, Nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo, hoàn thiện và gửi Kế hoạch về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 03/12/2021.

Buổi làm việc được kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g00 cùng ngày.

8
Kết thúc cuộc họp các thành viên đi tham quan thực tế các khâu chuẩn bị của Nhà trường.