Khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia 2020

10/04/2020

Sáng 4-10, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Sau 04 lần phải lùi thời gian do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng lao động”.

Năm nay, kỳ thi diễn ra với nhiều nội dung đổi mới. Đáng chú ý, trong số 34 nghề tổ chức thi (31 nghề thi chính thức và 3 nghề thi trình diễn) có 7 nghề lần đầu tiên được tổ chức thi gồm: Phay CNC, tiện CNC, dịch vụ lễ tân, điều khiển công nghiệp, chăm sóc sức khoẻ và công tác xã hội, thiết kế thời trang kỹ thuật số và công nghệ nước.

Ban Tổ chức đã thành lập 5 Hội đồng thi quốc gia gồm các Hội đồng số 1, 2, 3, 4 và 5 lần lượt do các bộ, ngành chủ trì gồm: Bộ Công Thương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở LĐTBXH TP.Hà Nội và cử đại diện làm chủ tịch Hội đồng thi quốc gia. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 28/9 đến ngày 10/10 với 505 thí sinh trong đó, đoàn trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương gồm có 12 thí sinh cùng tranh tài tại kỳ thi.

Danh sách thí sinh trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương tham dự kỳ thi:

STT TÊN NGHỀ THÍ SINH
01 Cơ điện tử Phan Huỳnh Phương

Huỳnh Trung Phong

02 Bảo trì máy CNC Nguyễn Hoàng Sang

Trần Hoàng Quân

03 Quản trị mạng công nghệ TT Nguyễn Hòa Tiến

Huỳnh Tinh Nguyên

04 Lắp cáp mạng thông tin Phạm Đức Anh
05 Robot di động Nguyễn Ngọc Hải

Vi Văn Hàng

06 Điện tử Nguyễn Duy Dương
07 Phay CNC Huỳnh Minh Tình
08 Thiết kế các kiểu tóc Phan Văn Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi, ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, kỳ thi được khai mạc đúng vào ngày 4.10 là một ngày hết sức đặc biệt. Bởi theo Quyết định số 1486/QĐ-TTg, đây sẽ là “Ngày kỹ năng lao động Việt Nam”.

“Cùng với các giải pháp tổng thể khác, việc Thủ tướng Chính phủ có quyết định công nhận Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam sẽ là động lực to lớn để chúng ta có được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển bền vững trong thời gian tới” – Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nói.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11.

Tại lễ khai mạc kỳ thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 12 thí sinh tiêu biểu, gồm 08 thí sinh đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 và 04 thí sinh đạt Huy chương vàng tại Kỳ thi tay nghề ASEAN 2018. Trong đó có 02 cựu học sinh – Nguyễn Đức Lợi và Cao Văn Minh trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi tay nghề ASEAN 2018 vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen cho các thí sinh tiêu biểu về kỹ năng nghề.