Ngày 18/12/2019, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đã khai mạc kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2019 – Hội đồng thi số 03.

28/12/2020

108 thí sinh thi nghề thuộc 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu

Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và ông Trương Canh Ba (Phó Chủ tịch UBND Q.5) tặng cờ lưu niệm và hoa cho Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Ngày 18-12, tại Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đã khai mạc kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2019 – Hội đồng thi số 3.

Bà Phạm Quang Trang Thủy (Hiệu trưởng Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Chủ tịch Hội đồng thi số 3) thông tin, hội đồng có 108 thí sinh thi 8 nghề, gồm: bảo trì máy CNC, tự động hóa công nghiệp, lắp cáp mạng thông tin, quản trị hệ thống mạng CNTT, cơ điện tử, robot di động, điện lạnh và thiết kế các kiểu tóc. Đây là các nghề TP đang cần nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Bà Phạm Quang Trang Thủy – Hiệu trưởng Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Chủ tịch Hội đồng thi số 3 phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Lâm (Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Trưởng ban tổ chức kỳ thi tay nghề TP năm 2019) cho biết, kỳ thi năm nay có số thí sinh và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng so với năm 2018, cho thấy giáo dục nghề nghiệp TP đã có khởi sắc nhất định. 8 nghề tại hội đồng thi số 3 thuộc 4 nhóm ngành công nghiệp yếu của TP – đây là cơ hội để thí sinh học hỏi nâng cao tay nghề, cũng như cơ sở giáo dục nghề nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo.

Nghi thức cắt băng khai mạc

Ông Lâm cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, chuyên gia tại hội đồng… tạo sự yên tâm cho thí sinh cũng như ban giám khảo. “Thí sinh tự tin hoàn thành tốt bài thi trong tâm thế đoạt giải cao, chuyên gia làm việc khách quan, công tâm góp phần thành công của kỳ thi tay nghề TP, hướng tới kỳ thi tay nghề quốc gia tổ chức vào tháng 3-2020, xa hơn là kỳ thi ASEAN và quốc tế”, ông Lâm gửi gắm.

Trước đó, ngày 16-12, kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2019 đã khai mạc tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Thí sinh thi nghề điện lạnh tại hội đồng thi số 3

Được biết, kỳ thi tay nghề TP.HCM năm nay có hơn 400 thí sinh thi 25 nghề tại 5 hội đồng, gồm: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương; Trường CĐ Xây dựng TP.HCM; Trường CĐ Nghề số 7 và Trường TC Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

T.Anh/ Báo Giáo dục