Học sinh Trường TCN KTCN Hùng Vương được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 03-04/11/2021

03/11/2021

Ngày 03/11 và 04/11/2021, gần 2000 học sinh Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được tiêm vaccine Covid-19 tại trường do Phòng Y tế Quận 5 phụ trách. Điểm tiêm chủng được triển khai theo đúng các quy định chuyên môn, đảm bảo sẵn sàng, đầy đủ nhân lực và trang thiết bị cấp cứu, đặc biệt là đội cấp cứu lưu động cùng với xe cấp cứu tại điểm tiêm.

8

Ngoài ra điểm tiêm chuẩn bị phương án, quy trình xử trí sự cố bất lợi sau tiêm bao gồm nội dung xử trí tại chỗ của đội tiêm, nội dung phối hợp giữa điểm tiêm với đội cấp cứu ngoại viện, với bệnh viện trên địa bàn để hỗ trợ cấp cứu nâng cao.

Học sinh sau tiêm phải được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị y tế phải phân công nhân sự trực 24/7 để tiếp nhận thông tin phản ứng sau tiêm từ gia đình học sinh và hướng dẫn xử lý kịp thời.

Loai Vaccine

Loại vaccine sử dụng là Comirnaty do Pfizer-BioNtech của Mỹ sản xuất

4

Phụ huynh và học sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký tiêm vaccine

5

Học sinh được cán bộ nhân viên nhà trường hướng dẫn khai báo y tế

9

Sau đó, học sinh được tiếp nhận và kiểm tra thông tin cẩn thận

3

và được đo thân nhiệt trước khi bước vào khu vực khám sàng lọc

7

Các học sinh có tâm lý thoải mái khi tiêm

1

Sau khi tiêm, học sinh được bố trí ngồi ở khu vực chờ để theo dõi 30 phút

6

Kết thúc thời gian theo dõi sức khỏe sau tiêm, học sinh nhận phiếu xác nhận tiêm chủng từ bác sĩ và ra về.