Chương trình tư vấn hướng nghiệp sau THCS tại trường THCS Hùng Vương

07/04/2024
271 lượt xem

Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2024, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương (số 20F Lương Minh Nguyệt, Tân Thới Hòa, Tân Phú) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS năm 2023 – 2024 cho học sinh lớp 9 đang theo học tại Trường cùng quý phụ huynh.

Ban tư vấn tuyển sinh, hướng hiệp tại trường THCS Hùng Vương
Ban tư vấn tuyển sinh, hướng hiệp tại trường THCS Hùng Vương

Chương trình có sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tư vấn là đại diện lãnh đạo của các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn.

Thông qua chương trình, Ban tư vấn đã giúp các em học sinh giải đáp được thắc mắc trong việc chọn trường cũng như thêm hướng đi mới sau khi tốt nghiệp THCS, qua việc lựa chọn học nghề tại các trường Trung cấp nhờ những chính sách, cơ hội nghề nghiệp.

Các em học sinh trường Hùng Vương chăm chú lắng nghe tư vấn

Các vấn đề học sinh cần biết khi tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các ngành học, các chính sách học phí, hình thức đào tạo, … tại các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng cũng là điều các phụ huynh quan tâm.

Chương trình hướng nghiệp thu hút sự tham gia của quý phụ huynh
Chương trình hướng nghiệp thu hút sự tham gia của quý phụ huynh

Đặc biệt, đối với các bạn học sinh có đam mê với khối ngành kỹ thuật, các bạn rất hào hứng với sự tư vấn của được đại diện Trường TCN Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương về các chính sách, lợi ích khi học tập tại trường. Cụ thể: Chương trình đào tạo Trung cấp chú trọng thực hành văn hóa giảm tải trên các trang thiết bị hiện đại được Nhà nước đầu tư trên 150 tỷ đồng; Có đa dạng ngành nghề; Tốt nghiệp được nhận bằng kép THPT và Trung cấp; Được Nhà trường cam kết hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp; Cơ hội tham dự các Kỳ thi nghề Quốc gia, Khu vực ASEAN, Quốc tế; Được liên thông thẳng cao đẳng, đại học ngay khi tốt nghiệp; Du học và hợp tác lao động tại Đức,Nhật, Đài Loan.

Chương trình Tuyển sinh, hướng nghiệp sau THCS cho các em học sinh khối lớp 9 là chương trình thực hiện theo chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và là một hoạt động thường niên của trường THCS Hùng Vương nhằm định hướng cho học sinh lựa chọn các hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS.

Bài viết cùng chủ đề: