7119885
2097
7119885

BỐN HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HÙNG VƯƠNG ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG  “NGƯỜI THỢ TRẺ GIỎI” TOÀN QUỐC LẦN THỨ X

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả về kinh tế và xã hội.

“Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X năm nay được tổ chức từ ngày 30/5/2019 đến ngày 01/6/2019 tại Quảng Ninh đã tuyên dương 34 cá nhân tiêu biểu trong số 87 hồ sơ đề cử từ 27 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hợn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương vinh dự có 4/34 gương mặt xuất sắc nhất cả nước được tuyên dương. Đó là các em Cao Văn Minh, học sinh nghề Bảo trì cơ khí; em Quất Văn Hào, học sinh nghề Điện Công nghiệp; em Nguyễn Hùng, học sinh nghề Cơ điện tử; em Châu Quốc Huy, học sinh nghề Quản trị mạng. Các em đã nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt thành tích Huy chương Vàng, Bạc các nghề Cơ Điện tử, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin của trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan, 2018. Hy vọng các em sẽ đem lại nguồn cảm hứng cho hơn 1.000 học sinh đang theo học tại trường không ngừng học tập, rèn luyện, không ngừng sáng tạo, dấn thân, dám đổi mới đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước, thành phố Hồ Chí Minh và Nhà trường.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của 34 “Người thợ trẻ giỏi”: "Các bạn chính là nguồn cảm hứng cho hàng triệu thanh niên công nhân trên khắp mọi miền đất nước, là động lực thúc đẩy cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chăm lo, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi cấp thiết của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú như thăm Công ty cổ phần Than Núi Béo, diễn đàn “Phát huy phẩm chất sáng tạo của thanh niên công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, tham quan vịnh Hạ Long.

Sau đây là một số hình ảnh của bốn học sinh trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương tại Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X, năm 2019, tại Quảng Ninh.