LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG ĐOÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THAM DỰ KỲ THI TAY NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ X, 2018

Sáng ngày 07/6/2018 tại Hội trường Thành ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cán bộ, chuyên gia huấn luyện, chuyên gia kỹ thuật và thí sinh đoàn thành phố Hồ Chí Minh đạt thành tích xuất sắc thứ nhì toàn đoàn tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X, năm 2018.

Đến tham dự buổi Lễ có Ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Võ Sĩ, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố; Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thành đoàn; lãnh đạo phòng Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp có thí sinh tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện đoàn thành phố Hồ Chí Minh dự Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, Ông Vũ Đình Thắng, Phó Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTBXH, Trưởng đoàn thành phố đã nêu bật kết quả của kỳ thi, sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động của thành phố, quốc gia; Thúc đẩy phong trào dạy và học nghề; tìm ra những mô hình đào tạo, rèn luyện hiện đại, hiệu quả cho lao động có tay nghề cao góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển dạy nghề 2011-2020.

Trong phần giao lưu với quý thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi, Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương đã giới thiệu những thành tích nổi bật của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghề, nhất là liên tục từ năm 2006 đến nay là trường trung cấp duy nhất của cả nước có thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi tay nghề thế giới, khu vực. Thành tích của học sinh nhà trường tại kỳ thi tay nghề các cấp khẳng định với xã hội, làm thay đổi suy nghĩ của phụ huynh, học sinh về đào tạo nghề, nâng cao vị trí của giáo dục nghề nghiệp, giúp người học tự tin, có trách nhiệm hơn về ước mơ, hoài bão với con đường đã chọn. Có nghề - có sự nghiệp. Kỹ năng nghề cho giá trị đích thực của cuộc sống.

Cũng trong buổi giao lưu, đại diện cho các thí sinh đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi tay nghề quốc gia 2018, hai thí sinh Châu Quốc Huy, nghề Lắp cáp mạng thông tin và Nguyễn Đức Lợi, nghề Bảo trì máy CNC của nhà trường đã nói lên những suy nghĩ chân thật của mình trong việc lựa chọn nghề để ổn định cuộc sống, cống hiến cho xã hội, đam mê với nghề mình đang học và không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thiện mình. Các em không chỉ là tấm gương cho những bạn trẻ đã và sẽ chọn con đường học nghề lập nghiệp mà còn là tấm gương cho tất cả mọi người.

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương có 11 thí sinh dự thi 7 nghề và đã xuất sắc đạt 6 huy chương Vàng các nghề Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; 02 Huy chương Bạc nghề Tự động hóa công nghiệp, 01 giải khuyến khích nghề Điện tử. Đây là các nghề mũi nhọn, được đầu tư trọng điểm, thu hút học sinh theo học và đạt các thành tích xuất sắc tại các Kỳ thi tay nghề thế giới, khu vực, quốc gia. Thành tích xuất sắc này của nhà trường đã góp phần quan trọng vào thành tích đứng thứ nhì toàn đoàn của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 10 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, 13 giải khuyến khích tại kỳ thi.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Bà Phạm Quang Trang Thủy - Hiệu trưởng và các chuyên gia huấn luyện trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương

Thí sinh Nguyễn Đức Lợi, nghề Bảo trì máy CNC (trái) và thí sinh Châu Quốc Huy, nghề Lắp cáp mạng thông tin (phải) trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các thí sinh và các lãnh đạo đơn vị  có thí sinh dự thi.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khen tặng các chuyên gia trong kỳ thi tay nghề quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khen tặng các chuyên gia trong kỳ thi tay nghề quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khen tặng các thí sinh trong kỳ thi tay nghề quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bà Phạm Quang Trang Thủy - Hiệu trưởng cùng các chuyên gia và thí sinh trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương