DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN- CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HÙNG VƯƠNG

Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào lúc 9 g 00 ngày 29/12/2017, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 8 đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại nhà trường (Số 161 -165 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5).

Chỉ đạo buổi diễn tập có Ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đại úy Châu Thanh Quang, Đội trưởng đội PCCC, phòng Cảnh sát PCCC quận 8 và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở.

Trong buổi diễn tập, các lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy tại khu E, nơi đặt nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở nhanh chóng tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy, hướng dẫn học sinh đang theo học tại các lớp theo lối thoát hiểm xuống sân trường; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu khống chế đám cháy, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phu nước, phun bọt, bình xịt tổ chức chữa cháy.

Sau 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC quận 8 và lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy tại trường cũng như tăng cường sự phối hợp trong công tác chữa cháy giữa lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và đơn vị phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

Hình ảnh ghi nhận tại cuộc diễn tập: