Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 076 667 2620
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: (028) 3853 4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Khóa học Kỹ thuật phần cứng

Thống kê Truy cập

7179676
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
1909
1952
7179676

Đang có 45 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 Văn hoá nghề biểu hiện trước hết ở sự nhận thức về nghề, sự lựa chọn nghề và việc học nghề. Làm thế nào để hình thành văn hoá nghề cho người lao động, đặc biệt trong điều kiện nước ta với nguồn cung ứng lao động chủ yếu là từ khu vực nông nghiệp là một vấn đề được đặt ra.

 

Văn hoá nghề là một nhân tố quyết định thành công trong xã hội công nghiệp

Nước ta có nguồn lao động dồi dào, với hơn 47 triệu lao động, trong đó lao động trẻ chiếm tỷ lệ lớn. Đây là lợi thế để thu hút đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển kinh tế, những ưu điểm của lao động nước ta như: tính thông minh, sáng tạo, cần cù, chịu khó, nhanh nhẹn, thích nghi nhanh với môi trường lao động công nghiệp càng phát huy bao nhiêu thì những yếu kém như tính vô kỷ luật, tuỳ tiện, cẩu thả trong công việc, quan hệ giao tiếp nhất là lao động phổ thông càng bộc lộ bấy nhiêu. Những hạn chế này là hệ quả của không coi trọng văn hoá nghề nghiệp của người lao động. Chính vì vậy, mới phát sinh hiện tượng là lao động sẵn sàng bỏ việc, nghỉ việc tuỳ tiện, bất cứ lúc nào.

Phó Giáo sư Đỗ Minh Cương, Chủ nhiệm Bộ môn Văn hóa kinh doanh, Trường Đại học kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Văn hóa nghề nghiệp là phương thức, cách hành xử của người lao động với nghề nghiệp một cách văn minh, đạt chuẩn mực chân, thiện, mỹ. Văn hóa nghề phải đảm bảo người lao động có nhận thức, quan điểm đúng về nghề nghiệp của mình. Họ phải nhận thức được, không có nghề nào thấp kém, nghề nào cũng có ích vì sự phát triển xã hội. Hiện chúng ta mới chỉ quan tâm đến kỹ năng, trình độ nghề nghiệp, mà chưa quan tâm văn hóa nghề cho người lao động”.

Xây dựng văn hoá nghề phải bắt đầu từ việc giáo dục các chuẩn mực và định hướng giá trị lao động mới. Điều này không chỉ được dạy từ các trường đào tạo nghề nghiệp, mà ngay từ những giai đoạn học tập đầu tiên - từ trường phổ thông. Phải xây dựng các chuẩn mực và giá trị nghề nghiệp, nếp sống mới trong xã hội, tạo dựng người lao động quen dần với một môi trường sống mới trong xã hội theo quy chuẩn của xã hội công nghiệp, nhận thức, tư duy và hành động theo phong cách của người lao động công nghiệp. Đó chính là văn hoá nghề, yếu tố mà vì nhiều nguyên nhân, lao động nước ta còn đang thiếu và yếu.

Ý kiến của các nhà khoa học lao động là cần phải sớm đưa văn hoá nghề vào trong đào tạo nghề. Hình thành ngay một trung tâm nghiên cứu về vấn đề quan trọng có tính quyết định này để có thể thắng trong cuộc cạnh tranh ở thị trường lao động cả trong nước và ngoài nước. Điều tra thực trạng yếu kém của lao động đưa đi xuất khẩu để từ đó xác định những nội dung của chương trình đào tạo văn hoá nghề.

Phó Giáo sư Đỗ Minh Cương, khẳng định: “Phải giáo dục văn hóa dân tộc, văn hóa vùng tại nơi làm việc để người lao động hiểu biết tinh hoa văn hóa, tôn trọng nơi mình làm việc, gắn bó với nghề của mình, qua đó tuyên truyền nâng cao giá trị văn hóa của dân tộc”.

Khi văn hóa ngấm sâu vào nghề nghiệp tạo cho người ta niềm tự hào, tin cậy lẫn nhau, đoàn kết tạo nên sức mạnh, tạo ra những sản phẩm có hàm lượng văn hóa cao.

Đã đến lúc chúng ta cần coi việc trang bị “văn hoá nghề” cho người lao động là chìa khoá để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Xây dựng văn hoá nghề cho người lao động ở nước ta hiện nay là một vấn đề thời sự và không thể thiếu được. Chỉ khi nào người lao động có văn hoá nghề, khi đó mới có hiệu quả làm việc cao, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay./.

 Theo Ngọc Nam

 (VOV)