Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 076 667 2620
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: (028) 3853 4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Thống kê Truy cập

8255331
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
856
2456
8255331

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ngay bây giờ, những ai muốn “nói chuyện” với máy tính đều có thể tự thêm khả năng mới - tìm kiếm bằng giọng nói - bằng cách sử dụng phần mở rộng Google Voice Search Hotword (Beta).

Gần đây, Google đã thêm tính năng mới giúp giải phóng đôi tay - tìm kiếm bằng giọng nói (voice search) - vào bản beta của trình duyệt Chrome, cho phép bạn chỉ cần nói "Ok Google" và sau đó đọc câu truy vấn cho trình duyệt (tất nhiên, máy tính phải có micro).

Đó là một tính năng tiện dụng, nhưng Google vẫn chưa cho biết khi nào nó sẽ được đưa vào bản Chrome chính thức. Ngay bây giờ, những ai muốn “nói chuyện” với máy tính đều có thể tự thêm khả năng này bằng cách sử dụng phần mở rộng (extension) Google Voice Search Hotword (Beta).

Để có thể tìm kiếm bằng giọng nói trong Chrome, hãy truy cập Chrome Web Store để cài đặt phần mở rộng của Google. Bấm vào nút có nhãn + miễn phí, màu xanh ở góc trên bên phải. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cho phép cài đặt phần mở rộng bằng cách nhấn nút Thêm.

Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Chrome

Sau khi đã cài đặt, mỗi khi truy cập Google.com bạn sẽ thấy trang tìm kiếm Google hiện ra như dưới đây.

Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Chrome

Khi bạn nói 'Ok Google', lập tức tính năng tìm kiếm bằng giọng nói được kích hoạt. Vì extension này vẫn còn ở giai đoạn beta nên đôi lúc còn trục trặc, do đó nếu nói 'Ok Google' không được, bạn hãy nhấp vào biểu tượng micro.

Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Chrome

Lúc trạng thái là “Xin mời nói”, bạn hãy đọc to câu truy vấn nhé. Lúc trạng thái chuyển từ “Xin mời nói” sang “Đang” là lúc Google đang cố hiểu câu bạn nói đấy (không chỉ tiếng Anh, nói tiếng Việt, tiếng Nga… nó cũng hiểu).