Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 076 667 2620
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: (028) 3853 4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Thống kê Truy cập

7670481
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
832
4600
7670481

Đang có 33 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Thí sinh Đoàn Việt Nam tự tin bước vào thi đấu

 Sau lễ khai mạc hoành tráng tối ngày 22-8 (giờ địa phương), bắt đầu từ 9h sáng ngày 23/8 tại Kazan Expo, TP Kazan (Nga) đã diễn ra ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tay nghề thế giới WorldSkills Kazan 2019. Theo quan sát của phóng viên nhìn chung các em rất bình tĩnh tự tin bước vào bài thi.

Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn Việt Nam kiểm tra tình hình thi của thí sinh

 Hơn 1.300 thí sinh của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ thi đấu 56 nghề, có mặt rất sớm tại "đấu trường" để 9h chính thức bắt tay vào ngày thi đầu trong chuỗi thời gian thi kéo dài 3 ngày. Các thí sinh ở từng khu vực thi tiếp cận thiết bị và giải quyết đề thi dưới sự quan sát kiểm tra của chuyên gia, phiên dịch, đại biểu kỹ thuật. Đề thi phát huy sự sáng tạo, đúng, nhanh, chính xác của người thợ nên thí sinh tập trung rất cao độ, căng thẳng.

Tại kỳ thi này,  đoàn Việt Nam có 19 thí sinh sẽ tham gia thi 18 nghề gồm: thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, cơ điện tử, phay CNC, tiện CNC, công nghệ nước, giải pháp phần mềm CNTT, xây gạch, điện tử, ốp lát tường và sàn, lắp cáp mạng thông tin, điện lạnh, sơn ôtô, kỹ thuật khuôn đúc nhựa, khuôn mẫu, gia công kim loại tấm, kỹ thuật số 3D, lắp đặt điện, hàn và thiết kế các kiểu tóc.

Thí sinh Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Văn Hưng thi nghề Cơ điện tử

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Trưởng đoàn VN cho biết, qua kiểm tra và quan sát chuyên gia ngày thi đầu tiên cho thấy về cơ bản tinh thần các em ổn định, chịu  khó và rất quyết tâm, một số nghề các em thực hiện bài thi tốt như nghề cơ điện tử, nghề giải pháp phần mềm và CNTT....Tuy nhiên, không thể nói trước được nhiều, các thí sinh mới đi được 1/8 chặng đường, để các em thực hiện bài thi tốt ngoài việc ổn định tinh thần còn có sự hỗ trợ của chuyên gia, phiên dịch và lãnh đạo đoàn để đông viên các em trong suốt quá trình thi. Thầy Tô Huỳnh Thiên Trường, chuyên gia nghề lắp cáp mạng cho biết thêm, đối với nghề lắp đặt cáp mạng thí sinh Việt Nam làm bài thi tự tin, hiện nằm trong tốp 3.

Thí sinh Nguyễn Văn Minh thi nghề Lắp đặt điện

 An ninh khu vực thí sinh thi, chuyên gia được bảo vệ và cách ly nghiêm ngặt, tất cả truyền thông báo chí không được giao tiếp với thí sinh... Vì là sự kiện quốc tế lớn nên rất đông đội ngũ truyền thông báo chí ở các quốc gia đến tham dự đưa tin, gần 1.000 phóng viên báo đài trên thế giới có mặt ở Kazan Expo, trong đó, riêng phóng viên của nước chủ nhà là gần 500 người.

Lãnh đạo đoàn Việt Nam và các quan sát viên tại địa điểm thi

 

THIỀU VĂN LÝ - Từ Kazan, Nga

(Theo TCGDNN)