Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 076 667 2620
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: (028) 3853 4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Thống kê Truy cập

7259692
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
752
5144
7259692

Đang có 64 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Triển khai thí điểm thành lập Hội đồng Kỹ năng ngành ở Việt Nam theo mô hình của Ô-xtrây-lia

Ngày 10/1/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Ô-xtrây-lia về việc xây dựng mô hình thí điểm Hội đồng Kỹ năng ngành tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Ông Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Ông Craig Chittick, Đại sứ Ô-xtrây-lia tại Việt Nam cùng các chuyên gia Ô-xtrây-lia.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Năm 2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Ô-xtrây-lia đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp. Trên cơ sở đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với bộ phận phụ trách về Giáo dục và Đào tạo của Đại sứ quán Ô-xtrây-lia tại Việt Nam xác định các nội dung để xây dựng mô hình thí điểm Hội đồng Kỹ năng ngành Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam.  Để triển khai thí điểm mô hình Hội đồng Kỹ năng ngành tại Việt Nam, Ô-xtrây-lia sẽ cử chuyên gia tình nguyện để tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật thực hiện các hoạt động của Hội đồng Kỹ năng ngành. Ô-xtrây-lia là một trong những nước thực hiện thành công Hội đồng Kỹ năng ngành và đã hỗ trợ nhiều nước xây dựng mô hình Hội đồng Kỹ năng ngành.

Hội đồng Kỹ năng ngành đóng vai trò hết sức quan trọng để phát triển nguồn nhân lực quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể Hội đồng Kỹ năng ngành sẽ: tham vấn với doanh nghiệp để dự báo về kỹ năng, bao gồm thông tin và các xu hướng tuyển dụng và việc làm, nhận diện các nhu cầu về kỹ năng, sự thiếu hụt kĩ năng; khuyến nghị chính sách giáo dục và đào tạo giáo dục nghề nghiệp cho Chính phủ; góp phần đảm bảo việc đào tạo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp; cải thiện năng suất và cung cấp cho người học cơ hội việc làm tốt hơn cho người lao động; xây dựng và xác thực các tiêu chuẩn nghề quốc gia theo năng lực thực hiện cho Việt Nam; đối sánh các tiêu chuẩn của Việt Nam với các tiêu chuẩn nghề của APEC và các chứng chỉ, văn bằng của ASEAN; tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo (nếu được yêu cầu).

Tại buổi làm việc, Ông Craig Chittick, Đại sứ Ô-xtrây-lia tại Việt Nam nhất trí sẽ hỗ trợ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam trong việc thí điểm thành lập Hội đồng ngành Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam. Thứ trưởng Lê Quân cảm ơn và đánh giá cao vai trò sự hỗ trợ của Ô-xtrây-lia trong việc hỗ trợ phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam. Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức liên quan và chuyên gia Ô-xtrây-lia để xây dựng kế hoạch hành động nhằm sớm triển khai các nội dung mà hai bên đã thống nhất.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Quân cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Ô-xtrây-lia và các tổ chức liên quan đã quan tâm, hỗ trợ trong quá trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng chia sẻ những ảnh hưởng tích cực của các đề án và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ô-xtrây-lia trong thời gian tới.

VỤ KỸ NĂNG NGHỀ/ TCGDNN

(Theo TCGDNN)