Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 0126.667.26.20
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: 028.3853.4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Khóa học Kỹ thuật phần cứng

Thống kê Truy cập

6880767
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
567
2401
6880767

Đang có 19 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Vừa thi tay nghề quốc gia được doanh nghiệp mời làm việc

Ngày 7-6, Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức tuyên dương đoàn TPHCM dự thi tay nghề quốc gia.

10 thí sinh của TPHCM đoạt Huy chương vàng trong Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 nhận bằng khen của UBND TPHCM

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20-5 tại Hà Nội, thu hút 520 thí sinh đến từ 56 đoàn trong toàn quốc. Đây là kỳ thi có số thí sinh tham gia đông nhất, số nghề thi nhiều nhất (26 nghề).

Ông Vũ Đình Thắng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết, kết quả đoàn TPHCM với 44 thí sinh thi 22 nghề, đã giành 10 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và 11 giải khuyến khích; xếp thứ hai toàn đoàn sau chủ nhà Hà Nội (15 huy chương vàng).

Ông Vũ Đình Thắng cho hay, ngay sau kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10, ban tổ chức kỳ thi quốc gia tuyển chọn 3 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất của từng nghề để tiếp tục huấn luyện cấp quốc gia nhằm dự kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 tại Thái Lan và hướng đến kỳ thi tay nghề thế giới tại Liên bang Nga năm 2019.

Ông Nguyễn Hùng Vỹ - Chuyên gia nghề Bảo trì cơ khí (bên phải tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh), Ông Lê Minh Bằng - giáo viên khoa Bảo trì cơ khí (bên trái tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh), Thí sinh Nguyễn Đức Lợi, Thí sinh Cao Văn Minh đội thi nghề Bảo trì máy CNC (bên phải) của trường Trung cấp nghề kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Trong lễ tuyên dương, các đại biểu giao lưu với 4 thí sinh đã đoạt huy chương vàng về lối đi lập thân lập nghiệp không chọn đại học của mình. Thí sinh Nguyễn Đức Lợi (Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, gọi tắt là Trường Hùng Vương, đoạt Huy chương vàng quốc gia nghề bảo trì máy CNC) chia sẻ, bảo trì máy CNC là nghề mới ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp phổ thông với mức điểm có thể vào trường đại học, song Nguyễn Đức Lợi thấy nghề bảo trì máy CNC rất thiếu nhân lực trong tương lai nên đã chọn học nghề.

“Bạn bè em học nghề, vừa ra trường đã có việc làm ổn định, có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Em tin lựa chọn con đường học nghề của em là đúng”, thí sinh Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

Thí sinh Châu Quốc Huy (Trường Hùng Vương; Huy chương vàng quốc gia nghề lắp ráp mạng thông tin) cũng không lo lắng dù xã hội chưa có cái nhìn tích cực về trường nghề và người học nghề. Huy cho hay, sau kỳ thi tay nghề quốc gia, có nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với em để tuyển vào làm. Tuy nhiên, Huy đang tập trung hoàn thành việc học và chuẩn bị cho kỳ thi nghề ASEAN sắp tới.

Cũng kiên quyết chọn trường nghề, thí sinh Nguyễn Phương Toàn (Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist) đã bỏ qua trường y, dược… mà các học sinh chuyên hóa như Toàn thường chọn. Toàn đã chọn một nghề mà ít người ngờ tới: nghề bếp. Và trong kỳ thi vừa qua, Toàn đã đoạt Huy chương vàng quốc gia.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 10 thí sinh đã đoạt Huy chương vàng và 8 chuyên gia đã huấn luyện các thí sinh giành được Huy chương vàng.

(Theo http://www.sggp.org.vn)