Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 0126.667.26.20
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: 028.3853.4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Khóa học Kỹ thuật phần cứng

Thống kê Truy cập

6670838
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
301
2651
6670838

Đang có 137 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Hội nghị Tổ chức lần thứ 2 của Kỳ thi tay nghề quốc gia 2018

Ngày 14/5, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia đã tổ chức Hội nghị tổ chức lần thứ 2. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng – Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia, TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng – Phó Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia; các thành Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia; thành viên các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức; thành viên các Hội đồng thi quốc gia; đại diện lãnh đạo các trường đăng cai; các Trưởng Tiểu ban Giám khảo các Hội đồng thi quốc gia; đại diện các Đoàn tham dự Kỳ thi.

TS Nguyễn Hồng Minh - Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Lê Văn Phòng – Trưởng Tiểu Ban thư ký tổng hợp đã trình những nét chính về Kế hoạch và công tác tổ chức thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Chủ tịch các Hội đồng thi quốc gia báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức thi tay nghề quốc gia tại Hội đồng tay nghề quốc gia. Về cơ bản, đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia đã hoàn thành đúng theo kế hoạch. Các văn bản hướng dẫn về kỳ thi tay nghề đã được ban hành đầy đủ. Trang thiết bị, máy móc, xưởng thực hành phục vụ thi các nghề đã được các trường đăng cai nâng cấp, bổ sung đáp ứng được yêu cầu của nghề thi. Công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh kỳ thi được các trường đăng cai chú trọng. Các trường đăng cai đã tạo mọi điều kiện để các đoàn tham gia kỳ thuận tiện trong ăn ở, sinh hoạt. Các trường đăng cai đã xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể để học sinh các trường trung học phổ thông tham quan, tìm hiểu về giáo dục nghề nghiệp tại các trường đăng cai tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia. Trước thời điểm diễn ra lễ khai mạc kỳ thi, các Hội đồng đã thực hiện rà soát, kiểm tra toàn bộ các khâu của công tác tổ chức kỳ thi tay nghề để khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc.  

Về xây dựng đề thi chính thức của Kỳ thi, các Trưởng Tiểu ban Giám khảo cho biết công tác xây dựng, sửa đổi đề thi theo từng nghề được thực hiện đúng theo quy định của Kỳ thi tay nghề quốc gia. Về cơ bản, hệ thống đề thi chính thức của Kỳ thi tay nghề đã được hoàn thiện và sẽ được công bố công khai trên trang thông tin của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trước khi kỳ thi bước vào giai đoạn tranh tài.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, TS Trương Anh Dũng – Phó Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia đã đề nghị các Hội đồng thi tay nghề quốc gia thống nhất các nội dung về lễ khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia, cần xây dựng phương án để tôn vinh học sinh giỏi nghề và các nhà tài trợ cho kỳ thi tay nghề quốc gia.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS Nguyễn Hồng Minh – Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các Hội đồng thi tay nghề quốc gia trong công tác chuẩn bị kỳ thi. Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi nhấn mạnh tầm quan trọng của các thành viên Ban Giám khảo đối với sự thành công của kỳ thi tay nghề và đề nghị các thành viên Ban Giám khảo cần nắm chắc quy chế chuyên môn về chấm thi, công tâm và minh bạch để lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm nay.

VP TCGDNN

(Theo webiste TCGDNN)