Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 0126.667.26.20
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: 028.3853.4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Khóa học Kỹ thuật phần cứng

Thống kê Truy cập

6390200
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
2999
6279
6390200

Đang có 97 khách và không thành viên đang online

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44: Đoàn Việt Nam đoạt 1 HCĐ và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc

Các thí sinh Đoàn Việt Nam đã rất nỗ lực vượt lên chính mình, cố gắng hoàn thành các bài thi. Với các thí sinh của chúng ta thì kỳ thi tay nghề thế giới là một thử thách rất lớn với họ, không chỉ là lần đầu tiên tham dự mà còn là cơ hội khẳng định trình độ của những người thợ trẻ Việt Nam đã tiến tới trình độ quốc tế, tức là họ có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới với tay nghề của mình. Điều ấn tượng trong ngày thi cuối cùng là trong khi các nhóm chuyên gia, phiên dịch, thí sinh một số nghề vỗ tay, reo hò, chúc mừng nhau và chụp ảnh lưu niệm khi thi xong thì tại góc khác ngay cạnh đó, nhiều thí sinh vẫn miệt mài, tập trung cao độ làm bài thi. 4 giờ chiều, Em Ninh Thành Nguyện – thí sinh nghề Điện tử, em Nguyễn Tất Toại – thí sinh nghề Điều khiển Công nghiệp, em Nguyễn Thuận Hải – thí sinh nghề Cơ Điện tử vẫn đang nỗ lực làm bài thi. Ở một số nghề kết thúc sớm hơn, các chuyên gia, phiên dịch và thí sinh bắt đầu thu dọn và đóng gói dụng cụ để gửi về nước theo quy định của Ban Tổ chức.   

   

 Lãnh đạo Đoàn Việt Nam chụp ảnh Thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước

Đánh giá về kỳ thi năm nay ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Trưởng đoàn Việt Nam cho biết, Đây là kỳ thi có sự cạnh tranh rất quyết liệt và là kỳ thi có nhiều đổi mới so với các kỳ thi trước đây. Trước hết nói về cách ra đề, Ban tổ chức đã giao cho các hiệp hội nghề nghiệp ra một số đề. Điều này nó sẽ phản ánh kịp thời  khoa học công nghệ, phù hợp với thực tiễn sản xuất. Tiếp đến, là đề thi trước khi thi mới được Ban tổ chức công bố nhằm bảo đảm tính công bằng, khách quan cho các thí sinh.  Một điểm mới của kỳ thi năm nay là các tiêu chí đánh giá của bài thi cơ bản được lượng hóa đến mức tối đa nhằm hạn chế tính chủ quan của giảm khảo nhằm bảo đảm tính công bằng cho các thí sinh. Đặc biệt, tại Kỳ thi này Ban tổ chức chỉ cho công bố kết quả tại Lễ bế mạc tạo ra sự hồi hộp và hấp dẫn cho các thí sinh. Còn lại về cơ bản các qui chế, tiêu chí vẫn như các kỳ thi trước.

  

 Thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước nhận Huy chương đồng  nghề giải pháp phần mềm.

Ông Cao Văn Sâm cho biết thêm, Riêng đối với thí sinh Đoàn Việt Nam, ở cả 11 nghề cơ bản đều hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tại kỳ thi  này thí sinh Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Đó là bản lĩnh và sự tự tin trong thi đấu, độ dẻo dai trong thi cử... Qua các kỳ thi trước đây, thông thường đến này thứ 4 đều có dấu hiệu xuống sức, ảnh hưởng đến khả năng làm bài thi. Qua theo dõi các em làm bài thi chúng tôi nhận thấy các em điều tiết thể lực khá tốt.

  

 Thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước

  

 Toàn cảnh lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44       

Đoàn Việt Nam đoạt 1 Huy chương đồng là thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước (giải pháp phần mềm). Và 5 chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc. Đó là Nguyễn Văn Tuấn (nghề kỹ thuật cơ khí CAD), Nguyễn Tất Toại (nghề điều khiển công nghiệp), Tống Thọ Hòa (nghề xây gạch), Chu Văn Tươi (nghề lắp đặt điện) và Vũ Hoàng Trinh (nghề nấu ăn).

 Thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước, Huy chương đồng  nghề giải pháp phần mềm:  

 “ Em rất tự hào vì mình đã mang vinh quang về cho tổ quốc” 

 “ Em rất tự hào vì mình đã mang vinh quang về cho tổ quốc. Để được kết quả này là quá trình khổ luyện của em trong suốt 15 tháng qua.  Tại lễ bố mạc này em cũng rất vui khi đóng góp chiếc huy chương duy nhất cho đoàn Việt Nam. Trước khi bước vào cuộc thi này em đặt ra cho bản thân mình là phải đạt được huy chương và bây giờ điều đó đã trở thành sự thật. Hiện tại em là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Mong muốn của em sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ tìm việc làm tại 1 doanh nghiệp phần mềm để có thế phát triển được năng lực bản thân”

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tổ chức đón Đoàn tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 19h30 và tại Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 24h00 ngày 20/10/2017.

Nguồn: http://gdnn.gov.vn/AIAdmin/News/View/tabid/66/newsid/36594/seo/Be-mac-Ky-thi-tay-nghe-the-gioi-lan-thu-44-Doan-Viet-Nam-doat-1-HCD-va-5-chung-chi-nghe-xuat-sac/Default.aspx