Được thành lập năm 2009 trên cơ sở sáp nhập hai bộ môn Sửa chữa xe máy và Sửa chữa ô tô, khoa Cơ khí động lực hiện nay là một trong những khoa chủ lực có khả năng thu hút trên 4.000 lượt học viên/ năm.

Bộ môn Sửa chữa xe máy:

Trong những năm qua, bám sát nhu cầu thị trường, được sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân quận 5, dự án SVTC (Thụy Sĩ), Công ty Honda Việt Nam, công ty VMEP, công ty BP Castrol, bộ môn Sửa chữa xe máy được trang bị thêm một số máy móc, trang thiết bị, dụng cụ đo kiểm hiện đại phục vụ đào tạo các lớp kỹ năng thực hành, điện đèn nâng cao…Đầu năm 2002, bộ môn được nhà trường đầu tư thêm nhiều loại xe tay ga đời mới phục vụ đào tạo  các lớp chuyên đề như sửa chữa xe tay ga, sửa chữa phun xăng điện tử trên xe tay ga đời mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học viên.

Trang thiết bị : bộ môn  có  7  phòng học lý thuyết và thực hành với hơn 100 xe gắn máy các loại trong đó có nhiều xe đời mới như @, Dylan, Air Blade, Lead, Avenis, Nouvo, Yamaha Fuzzy… mô hình phun xăng điện tử trên xe tay ga hiện đại bậc nhất khu vực ASEAN (công ty Honda Việt Nam tài trợ), nhiều thiết bị đo kiểm hiện đại, sử dụng phương tiện giảng dạy hiên đại như bài giảng điện tử, máy chiếu Projector.

Bộ môn Sửa chữa ô tô: với nhà xưởng khang trang, rộng rãi; với các trang thiết bị chuyên dụng nghề sửa chữa ô tô, các mô hình phun xăng điện tử trên xe Honda Civic 1.8 thuộc loại tiên tiến nhất khu vực ASEAN do Công ty Honda Việt Nam tài trợ học viên theo học nghề Sửa chữa ô tô được tiếp xúc với nhiều loại xe đời mới, có điều kiện trang bị tay nghề vững vàng và nhiều cơ hội tìm được việc làm tại các cửa hàng dịch vụ sửa chữa ô tô, các đại lý của các hãng ô tô uy tín.

Đào tạo:

Hệ ngắn hạn: Hơn 4.000 lượt học viên ngắn hạn theo học các lớp Sửa chữa xe máy (Sửa chữa động cơ căn bản – nâng cao- chuyên sâu; Sửa chữa điện đèn căn bản – nâng cao) và Sửa chữa ô tô ( Bảo dưỡng xe ô tô, Sửa chữa động cơ xăng-dầu, Sửa chữa khung gầm ô tô, Sửa chữa điện ô tô).

Hệ chính qui: trung cấp nghề Công nghệ ô tô.

Liên thông trung cấp nghề - cao đẳng nghề Công nghệ ô tô (Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ thành phố Hồ Chí Minh).

Chuyên đề:

-       Sửa chữa xe tay ga.

-       Phun xăng điện tử trên xe tay ga.

-       Phun xăng điện tử trên xe ô tô.

-       Sửa chữa điện lạnh ô tô.

100% học sinh nghề Sửa chữa xe máy có việc làm ổn định, tạo lập doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu nhập cao - ổn định sau khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giáo viên khoa Cơ khí động lực là các kỹ sư giỏi, nhiệt tình, đoạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ hội giảng cấp trường, thành phố, quốc gia, bên cạnh công tác giảng dạy còn tham gia tích cực nhiều hoạt động xã hội khác như dạy nghề lưu động tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, dạy nghề cho học viên cai nghiện tại trung tâm Bố Lá, Làng nghề quận 5; biên soạn bài giảng điện tử, thực hiện chế tạo mô hình học cụ, tham gia các kỳ thi giỏi nghề Cle vàng ( Công ty BP Castrol) tổ chức.

Chương trình đào tạo công nghệ ô tô :